Màng trinh là một phần cơ thể và được xem trọng bởi rất nhiều người. Màng trinh có thể bị rách không chỉ bởi quan hệ tình dục mà còn do nhiều yếu tố khách quan khác. Vì thế, việc nhận biết màng trinh còn hay rách qua biểu hiện có chính xác không?. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để nhận biết màng trinh còn hay mất

1. Màng trinh là gì và cách để nhận biết màng trinh còn hay rách

Để nhận biết màng trinh còn hay rách, bạn nên xem qua những khái niệm về màng trinh.

Màng trinh là một lớp mỏng được cấu tạo từ các mạch máu và các cơ nằm sâu khoảng từ 3cm đến 5cm bên trong âm đạo của phụ nữ.

Về vai trò đối với cơ thể thì màng trinh không mang lại tác dụng gì cho cơ thể. Ngược lại, màng trinh còn là nguyên nhân gây ra khá nhiều trở ngại như gây cản trở tinh trùng xâm nhập vào trứng, gây đau đớn cho người nữ trong lần đầu quan hệ.

Nhận biết con gái còn trinh hay không

Nhận biết con gái còn trinh hay không

Bạn có thể xem thêm:

2. Màng trinh được hình thành như thế nào?

Để nhận biết màng trinh còn hay rách một cách chính xác, hiểu thêm về việc hình thành màng trinh là điều bạn không nên bỏ qua.

Trong thời kỳ hình thành và phát triển của phôi thai, màng trinh là yếu tố sau cùng. Nhiều em bé gặp phải một số trường hợp về màng trinh như sinh ra không có màng trinh, màng trinh quá mỏng hoặc quá dày.

Trong đó, trường hợp màng trinh quá mỏng sẽ dễ bị rách mất trong các hoạt động sinh hoạt bình thường. Màng trinh quá dày hoặc bị bịt kín sẽ gây cản trở máu thoát ra trong thời kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển sinh lý của trẻ.

Màng trinh hình thành như thế nào

Màng trinh hình thành như thế nào

3. Nhận biết màng trinh còn hay rách bằng biểu hiện việc quan hệ tình dục

Đối với 1 người nữ bình thường, màng trinh nằm ở độ sâu từ 3cm đến 5cm tính từ cửa âm đạo. Khi dương vật đi sâu vào trong, màng trinh này sẽ bị rách ra và chảy máu. Vì thế, thông thường người ta sẽ nhận biết màng trinh còn hay rách thông qua việc quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, để nhận biết màng trinh còn hay rách một cách chính xác thì bạn không nên chỉ dựa vào việc âm đạo có chảy máu khi quan hệ hay không, bởi việc này có thể thay đổi bởi các yếu tố như:

  • Một số chị em không có màng trinh bẩm sinh.
  • Màng trinh quá dày nên chỉ bị giãn nở chứ không bị rách.
  • Một số màng trinh có thể chảy máu nhiều lần.
  • Một số màng trinh quá mỏng nên đã bị rách do vận động mạnh hoặc do tai nạn trong quá khứ.

4. Cách nhận biết màng trinh còn hay rách qua những biểu hiện khác

Để nhận biết màng trinh còn hay rách, bạn có thể dựa vào quan sát như sau:

Loại màng trinh thường gặp ở con gái độ tuổi trưởng thành là màng trinh có hình vành khuyên, bao lấy miệng âm đạo. Đối với loại màn trinh này, bạn có thể dùng 2 ngón tay đưa sâu vào bên trong và vạch ra để quan sát màng trinh.

Nhận biết con gái còn trinh qua bên ngoài

Nhận biết con gái còn trinh qua bên ngoài

5. Phân biệt khái niệm trinh tiết với việc nhận biết màng trinh còn hay rách

Việc nhận biết màng trinh còn hay rách có thể quan trọng đối với nhiều người, tuy nhiên việc này cần được phân biệt với khái niệm trinh tiết của người phụ nữ.

Màng trinh là khái niệm thuộc lĩnh vực sinh học để ám chỉ một màng mỏng nằm bên trong âm đạo.

Trinh tiết là khái niệm thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội, ám chỉ việc phụ nữ đã từng quan hệ tình dục hay vẫn còn trong trắng.

Bên trên là bài viết nói về những thông tin xoay quanh vấn đề nhận biết màng trinh còn hay rách. Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích cũng như nhận thức tốt hơn về màng trinh và trinh tiết của người phụ nữ.

Nguồn bài viết: http://nangmuislinehq.com/