Nám Tàn nhang lát đát xuất hiện trên gương mặt làm cho chị em thiếu tự tin, cũng như ngại ngùng khi giao tiếp. Chính vì nguyên nhân đó các nàng đã tìm nhiều phương pháp để trị nám tàn nhang tại nhà. Mặt nạ trị nám tàn nhang từ nguyên liệu thiên nhiên là 1 trong những cách mà chị em có thể tin tưởng, ưu tiên để sử dụng. Nhưng bạn nghĩ liệu phương pháp thông dụng này có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Không thể nào phủ định rằng rau xanh có chứa nhiều những dưỡng chất có lợi cho cơ thể cũng như sắc đẹp. Ví dụ Như trong cải xoong rất giàu chất sắt, canxi hay axit folic  và đặc biệt có vitamin C nên có tác dụng làm tăng sinh colalgen tức là tăng sức đề kháng cho da mặt. Trong rau diếp cá thì nhiều các vitamin như K, C, B3, B6 và axit folic, chất khoáng như photpho, canxi…. Theo khảo sát thì đây là 2 loại rau hay dùng nhất để làm mặt nạ trị nám tàn nhang trên mặt của các chị em.

Mặt nạ trị nám tàn nhang từ rau xanh gây hại ít ai biết

Nhưng thật ra thì mặt nạ trị tàn nhang từ các loại rau xanh không thể có hiệu quả, vì sao vậy:

– Rau xanh mặc dù nhiều dưỡng chất tuy nhiên cơ thể người chỉ có thể hấp thu nó thông qua phân giải chủ yếu hấp thu diễn da trong hệ tiêu hóa. Khi mà thực hiện đắp nó  trên da thì làn da không thể nào hấp thu các dưỡng chất này được thì làm sao mà hiệu quả

–  Tàn nhang xuất hiện bên ngoài da nhưng chân nó thì nằm ở bên trong lớp mỡ của da. vì vậy mà những tác dụng trên bề mặt da gần như không thể nào tác động đến được chân nám tàn nhang ở sâu trong da để loại bỏ nám tàn nhang.

– Với Mặt nạ trị tàn nhang tại nhà bằng nguyên liệu là rau xanh bạn có nghỉ là với cách này thậm chí là không hiệu quả mà còn có khả năng tăng thêm sắc tố, kích thích nám tàn nhang phát triển nhân rộng. Do da mặt bị bào mòn và mỏng đi, trở nên yếu ớt và khi không thể được bảo vệ trước các tác nhân từ bên ngoài môi trường đầy ô nhiễm thì rất nó sẽ dễ dàng tác động làm các nốt nám tàn nhang nhanh phát triển và phức tạp hơn.

Độ an toàn của mặt nạ trị nám tàn nhang bằng rau xanh

Có ý kiến nói rằng mặt nạ từ rau xanh không an toàn cho da mặt như mọi người đã nghĩ. Vậ căn cứ vào đâu mà nói cách này không an toàn:

Mặt nạ trị nám tàn nhang từ rau xanh gây hại ít ai biết

– Khác với mặt nạ bằng các loại củ, khi sử dụng củ, quả bạn cần phải lột vỏ tức là có thêm 1 bước làm sạch còn với rau xanh thì không. Ngày nay, để kiếm cho mình rau sạch là rất khó khăn do vậy nếu chỉ rửa rau qua nước thì hoàn toàn không làm sạch đucợ. Mà da mặt thì mong manh, nhạy cảm hơn so với da trên các vùng khác. Nên nếu mà bạn đang dùng mặt nạ rau xanh có thể gân nguy cơ dị ứng, ngứa hoặc mụn trứng cá

– Trong rau ngoài chứa các dưỡng chất tốt cho da còn có rất nhiều chất diệp lục,… Những chất này có thể không tác động gì với da nhưng cũng có 1 ít trường hợp da bạn nhạy cảm dị ứng với chất này thì không thấy bớt nám tàn nhang mà còn kèm theo mụn hay dị ứng đỏ khắp mặt.

Nguồn tin: lamdeplanda