Làm đẹp bằng xăm môi – lựa chọn được phái đẹp yêu thích trong thời gian qua luôn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những quan điểm cho rằng xăm môi hoàn toàn không có hại, nhiều người khác lại cho rằng xăm môi có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy thực tế quan điểm nào mới đúng? Theo bạn xăm môi có hại gì không?

Hình ảnh các kiểu xăm môi

Hình ảnh các kiểu xăm môi

1. Xăm môi có hại gì không?

Theo nhiều cuộc nghiên cứu từng thực hiện trước đây cũng như ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, phun môi và xăm môi hoàn toàn không có hại đối với sức khỏe của người thực hiện. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể được đảm bảo khi quy trình xăm môi diễn ra trong điều kiện an toàn tuyệt đối. Cụ thể gồm có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, mực xăm chất lượng cao, chuyên viên nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, sau khi kết thúc quy trình xăm môi, bạn cũng cần vệ sinh cẩn thận, sử dụng thực phẩm theo khuyến cáo để môi nhanh hồi phục.

2. Tại sao xăm môi không có hại

Phun xam moi co hai hay khong

Phun xăm môi có hại hay không

Như vậy bạn phần nào đã có được thông tin cho câu hỏi xăm môi có hại gì không. Vậy tại sao xăm môi lại gần như vô hại?

Thực tế, xăm môi là quy trình thẩm mỹ sử dụng kim phun xăm để đưa mực xăm vào lớp biểu bì của môi, giúp môi lên màu như ý. Do quá trình thực hiện nhẹ nhàng, không có tác động của dao kéo hay ngoại lực nên xăm môi khá an toàn.

Tiếp theo, với mực xăm an toàn, có chiết xuất từ thiên nhiên, không có thành phần hóa học độc hại sẽ không gây tổn thương cho da. Cùng với đó, sau khoảng 2-3 tuần, lớp da môi sẽ bong hoàn toàn, giúp môi có màu sắc tự nhiên.

3. Khi nào xăm môi có hại?

Vậy bạn có dám khẳng định về việc xăm môi có hại không? Như đã nói ở trên, xăm môi không có hại trong điều kiện lý tưởng. Ngược lại, xăm môi hoàn toàn có thể gây hại cho cơ thể nếu bạn chọn cho mình cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Tại đây, công nghệ thường cũ kỹ, quy trình xăm kém an toàn, mực có nhiều hóa chất, chuyên viên chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này có thể khiến bạn gặp phải một số nguy cơ như:

– Nhiễm trùng: Môi chảy máu, sưng, đỏ… có thể kéo dài từ vài ngày cho đến hàng tuần. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể gây nguy hiểm đến cả sức khỏe của bạn.

– Dị ứng với mực xăm: Các biểu hiện như nổi mụn, da bong tróc… đều là dấu hiệu của việc dị ứng với mực xăm.

– Mắc các bệnh truyền nhiễm: Quy trình thực hiện với thiết bị không qua khử trùng có thể khiến bạn mắc viêm gan, HIV…

Ngoài ra, nếu chuyên viên thực hiện trình độ thấp có thể khiến hình dáng đôi môi của bạn có được như ý muốn.

phun xam moi co hai gi khong

Phun xăm môi có hai gì không

4. Xăm môi an toàn ở đâu?

Rõ ràng, việc xăm môi có hại gì không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi thực hiện xăm môi. Tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một cơ sở thẩm mĩ uy tín, có chuyên môn cao. Tại đây, dụng cụ luôn được tiệt trùng, mực xăm chất lượng giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Gợi ý: Tham khảo thêm bài viết phun xăm môi ở đâu đẹp để có những tiêu chí lựa chọn địa chỉ phun môi đẹp nhất.

Vậy bạn đã có gợi ý nào chưa? Hãy để thẩm mỹ viện Ngọc Dung giúp bạn trong việc tìm đến đôi môi đẹp hoàn hảo. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chất lượng đã được khẳng định bởi thời gian, Ngọc Dung chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Đặc biệt, tại đây luôn có những ưu đãi về giá, liên tục cung cấp cho khách hàng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp bạn sử dụng dịch vụ tốt với giá cả phải chăng.

Nguồn: nangmuislinehq.com